Thứ Sáu, 4 tháng 1, 2019

thumbnail

Ý NGHĨA CỦA VIỆC DÙNG DÂY ĐEO THẺ NHÂN VIÊN


Dây đeo thẻ nhân viên – vật dụng quá quen thuộc đúng không nào! Nhìn đơn giản vậy thôi nhưng chúng có ý nghĩa vô cùng lớn đấy nhé!Dây đeo thẻ  nhân viên là một một loại phụ kiện văn phòng đeo ở cổ áo. Dây đeo thẻ   có thể được làm từ rất nhiều loại chất liệu khác nhau dành cho cả nam và nữ được sử dụng từ lâu trong lịch sử. Đây là một loại trang sức được cấu tạo cơ bản bằng một chuỗi hay một dãi đeo quanh cổ tay để làm đẹp.
Khái niệm "Dây đeo thẻ  " và "Bao đeo thẻ" hay bảng tên nhân viên thường được sử dụng lẫn lộn với nhau. Thực ra, Dây đeo thẻ  là danh từ chung cho tất cả các loại phụ kiện cho việc dây đeo thẻ nhân viên. Mỗi loại lại có những xuất xứ, ý nghĩa, cách sử dụng và một câu chuyện riêng đằng sau nó.Dây đeo thẻ  có thể được sản xuất từ nhiều nguyên liệu khác nhau như: kim loại, da, vải, nhựa hoặc các vật liệu khác và đôi khi có những đồ trang sức được dùng làm Dây đeo thẻ nhân viên như đá, gỗ, hoặc vỏ cây cho đến những vật lịệu quý giá như vàng, bạc, kim cương, ngọc ngà, đá quý.... Chất liệu tác động khá nhiều đến giá thành của món trang sức. Nếu là trang sức rẻ tiền, chất liệu được sử dụng thường là: Kim loại thường, hợp kim, nhựa, thủy tinh, da thuộc, gỗ, đá thường hoặc đá bán quý. Đối với trang sức cao cấp, các chất liệu phổ biến là: Vàng, bạc, bạch kim, kim cương, đá quý, thạch anh, hồng ngọc, mã não,..
Mấu chốt chung nằm ở chỗ tình hình an ninh trong Trường gặp nhiều vấn đề khi người lạ rất dễ ra vô khuôn viên Trường. Có bao nhiêu người phản hồi đã biết đến tình hình mất cắp xảy ra thường xuyên tại khu vực công cộng (các địa điểm sinh hoạt của sinh viên), trong phòng học, trong phòng làm việc, trong phòng thi,.. Đã có quá nhiều sinh viên, giáo viên mất mát những tài sản có giá trị (và không dễ gì khôi phục lại như dữ liệu bên trong máy tính). Bên cạnh sự thiếu cảnh giác của người bị hại là sự trà trộn vào của các đối tượng trộm cắp.
Mọi người có thể phản biện lại là tại sao không tăng cường các biện pháp bảo vệ. Việc tăng cường bảo vệ là chắc chắn nhưng cần phải có biện pháp song song để có thể tách lọc ra những đối tượng nghi ngờ. Việc đeo thẻ là một biện pháp song song như vậy.
Tôi hiểu rằng một sự thay đổi nào cũng khó khăn vì không phải ai cũng dễ chấp nhận được. Với quy định mới này, tôi khẳng định là không phải để gây khó khăn cho sinh viên mà nhằm vào việc bảo vệ quyền lợi của sinh viên.”
Có thể thấy rằng, chủ trương đeo thẻ sinh viên khi đến trường có tác dụng rất lớn trong việc cùng với các bộ phận chức năng thực hiện việc đảm bảo an ninh trật tự trong khuôn viên trường; thể hiện vai trò to lớn của chính các bạn sinh viên trong ngôi trường mà mình đang học. Chính vì những hiệu quả mà việc đeo thẻ sinh viên mang lại nên hầu hết các trường Đại học lớn tại Hà Nội cũng như Thành phố Hồ Chí Minh đã áp dụng quy định này.

Chưa có bình luận