Thứ Ba, 25 tháng 12, 2018

thumbnail

DÂY ĐEO THẺ SINH VIÊN VÀ “NỖI LO” CỦA CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC


Dây đeo thẻ sinh viên một món đồ không thể thiếu khi đến trường.
Dây đeo thẻ sinh viên là một trong những đặc điểm giúp cho mọi người dễ dàng nhận biết tên và hình ảnh của trường. Song, trước thực trạng sinh viên ngày càng “lười” đeo thẻ đã tạo ra “nỗi lo” cho các trường Đại học.
Không hiếm những khoảnh khắc bắt gặp các sinh viên trong các trường Đại học không đeo thẻ sinh viên. Mặc dù nhà trường đã có một số biện pháp mạnh như tiến hành kiểm tra đột xuất, mang thẻ sinh viên mới được vào trường nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn và chưa có cách khắc phục.Vì sao sinh viên ngại mang dây đeo thẻ sinh viên?

“Không thoải mái”, “bất tiện” là hai câu trả lời phổ biến nhất thường bắt gặp tại một số trường Đại học. Bạn A.K, sinh viên năm hai của một trường Đại học trong thành phố cho biết: “Mình thường ít khi mang thẻ sinh viên do dây đeo thẻ sinh viên của trường dễ làm mình bị ngứa cổ, mỗi khi vận động ra tí mồ hồi thì rất nóng.”
Rất ít sinh viên mang dây đeo thẻ vào trường
Trong những cuộc phỏng vấn, những câu trả lời mà các bạn sinh viên đem lại thường là do dây đeo thẻ sinh viên của trường không tạo sự thoải mái, gây khó chịu. Bên cạnh đó, một số bạn cho rằng, mỗi khi có tiết tập thể dục mà phải mang dây đeo thẻ trong trường lại thấy… kì kì.

“Nỗi lo” của các trường Đại học

Dây đeo thẻ và thẻ sinh viên là hai vật quan trọng giúp nhà trường dễ dàng quản lý, kiểm soát sinh viên trong trường, tránh tình trạng người ngoài vào gây mất trật tự hoặc xảy ra các tệ nạn xã hội. Đó là lý do vì sao mà các trường Đại học lại bắt buộc sinh viên mang dây đeo thẻ khi lên lớp.
Tuy nhiên, với tình hình trên, sẽ rất khó để có thể quản lý và kiểm soát. Bởi chỉ cần người bên ngoài đột nhập và gây ra những sự cố nghiêm trọng như đánh cắp tài liệu, hành hung người khác,… thì danh tiếng và hình ảnh của trường sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng. Do vậy, việc sinh viên không mang dây đeo thẻ sinh viên khi vào trường đã gây ra một “nỗi lo” không nhỏ đến các thầy cô và ban giám hiệu.

Làm sao khắc phục tình trạng này?

Theo thông tin thu thập thì nguyên nhân khiến sinh viên ngại mang thẻ chính là do dây đeo thẻ không tạo cảm giác thoải mái. Để khắc phục tình trạng này, nhà trường cần thay đổi loại dây đeo thẻ sinh viên mới, phù hợp hơn với thời tiết. Một trong số những gợi ý cho nhà trường là dây đeo thẻ cao cấp như dây đeo thẻ lụa, dây đeo thẻ nylon và dây đeo thẻ poly.

Chưa có bình luận